28 สิงหาคม 2567

ช่อง 3 รับมอบหนังสือจากศูนย์หนังสือจุฬาฯ ส่งต่อโรงเรียนเขตคลองเตย สร้างโอกาสการเรียนรู้และเติบโตอย่างมีคุณภาพ

06.jpg
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดย คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักกิจการและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วย จูเนียร์ - กาจบัณฑิต ใจดี และ ติ๊ต๊ะ - ชญานิศ จ่ายเจริญ นักแสดงจากละคร “น่าน/ฟ้า/ชลาลัย” รับมอบหนังสือจากศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกิจกรรม “ส่งต่อความรู้ ... สู่เยาวชนยุค AI” ในพิธีเปิดงาน “CHULABOOK FAIR 2024” Revolutionizing Reading with AI โดยมี ศาสตราจารย์ ดร. วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธี

กลุ่มบีอีซี และ ช่อง 3 เล็งเห็นความสำคัญของการอ่านที่สามารถนำความรู้ไปพัฒนาศักยภาพทางการศึกษาของเด็กและเยาวชนไทย ซึ่งเป็นพื้นฐานในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน จึงจะนำหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนที่ได้รับมอบจากศูนย์หนังสือจุฬาฯ ส่งต่อให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร พื้นที่เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้สังคมไทยเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ยั่งยืน โดยภายในงาน นอกจากการรับมอบหนังสือจากศูนย์หนังสือจุฬาฯ แล้ว ยังมีการมอบ Gift Voucher ให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนโอกาสทางการอ่านในชุมชนเขตปทุมวัน การแสดงดนตรีสด โดย น้องติวเตอร์ ฐณวัฒน์ และ การแสดง Show Dance โดยทีม The Star มูลนิธิ Five for All ดำเนินรายการโดย คุณดาว อภิสรา เกิดชูชื่น พิธีกรรายการ “ผู้หญิงยกกำลังแจ๋ว” ทางช่อง 3