15 กรกฎาคม 2552

15 กรกฎาคม 2552 เรื่อง แจ้งการปรับโครงสร้างการลงทุนในบริษัทย่อย เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) [บีอีซี-เทโร], บริษัทย่อย ซึ่ง บริษัทถือหุ้นอยู่ร้อยละ 60 ของทุนชำระแล้ว และหุ้นที่เหลือส่วนใหญ่เป็นของบุคคลซึ่งมิได้เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน; ได้แจ้งการปรับโครงสร้างการลงทุนใน บริษัท บีอีซี-เทโร อาร์เซนอล จำกัด [บีอีซี-เทโร อาร์เซนอล] บริษัทย่อยซึ่งบีอีซี-เทโร ถือหุ้นอยู่ร้อยละ100 มีทุนจดทะเบียน 18 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 3,600,000หุ้น มูลค่าหุ้นละ 5.-บาท ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการทีมฟุตบอลและธุรกิจอื่นที่เกี่ยวเนื่องกับฟุตบอล; ให้บริษัททราบ ดังนี้ - เดือนพฤษภาคม 2552 ได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อจากบริษัท บีอีซี - เทโร อาร์เซนอล จำกัด เป็น บริษัท บีอีซี-เทโร คอมคอม จำกัด [บีอีซี-เทโร คอมคอม] - เดือนมิถุนายน 2552 บีอีซี-เทโรได้จำหน่ายเงินลงทุนในบริษัท บีอีซี-เทโร คอมคอม จำกัด ร้อยละ 49 ของทุนจดทะเบียน ให้แก่บริษัท คอมคอม เอเอส จำกัด บริษัทซึ่งจดทะเบียนในประเทศนอร์เวย์--ซึ่งมิได้ เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน;รวมจำนวนหุ้น 1,764,000 หุ้น เป็นจำนวนเงิน 3,000,809บาท -- หรือคิดเป็น 1.70 บาทต่อหุ้น ซึ่งสูงกว่ามูลค่าหุ้นตามบัญชีร้อยละ 25; ทำให้สัดส่วนการถือหุ้นของบีอีซี-เทโรลดลง เหลือ ร้อยละ51 และได้เปลี่ยนลักษณะการดำเนินธุรกิจเป็นการขายโฆษณาและสปอนเซอร์บนหน้าจอที่ ไม่ได้ใช้งานของโทรศัพท์มือถือ ผ่านเครือข่ายของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย; โดยขนาด องรายการมีขนาดร้อยละ 0.05 ของสินทรัพย์ของบริษัท ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2552 การทำความตกลง ในครั้งนี้ก็เพื่อให้ คอมคอม เอเอส?ผู้นำด้านเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือ; เป็นหุ้นส่วนในการดำเนินธุรกิจใหม่ - เดือนกรกฎาคม 2552 บีอีซี-เทโร คอมคอม ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนจากเดิม 18 ล้านบาท เป็น 28 ล้านบาท โดยออกหุ้นสามัญ จำนวน 2,000,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 5 บาท เพื่อเสนอให้ผู้ถือหุ้นรายเดิม โดยบีอีซี-เทโร ได้ลงทุนเพิ่มจำนวน 1,020,000 หุ้น เป็นจำนวนเงิน 5.1 ล้านบาท เพื่อรักษาสัดส่วนการถือหุ้นเดิมร้อยละ 51 จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน