26 เมษายน 2549

แจ้งมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2549

26 เมษายน 2549 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2549 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัทได้จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2549 ช่วงบ่ายวันนี้ บริษัทฯขอแจ้งมติที่ประชุมฯเพื่อทราบ ดังนี้ 1. ที่ประชุมมีมติรับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548 2. ที่ประชุมรับทราบรายงานเกี่ยวกับกิจการของบริษัทฯ ในรอบปี 2548 ของคณะกรรมการตามที่เสนอ 3. ที่ประชุมมีมติอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุน สำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2548 ตามที่เสนอ 4. ที่ประชุมมีมติอนุมัติให้จัดสรรเงินกำไรและอนุมัติจ่ายเงินปันผล ดังนี้ 1.) จัดสรรเป็นเงินปันผลงวดหลังสำหรับหุ้นสามัญ 2,000,000,000 หุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.30 บาท เป็นจำนวนเงินรวม 600,000,000 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อปรากฏตามบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น ณ วันศุกร์ที่ 7 เมษายน 2549 โดยให้จ่ายจากเงินกำไรของกิจการ ที่เสียภาษีเงินได้นิติบุคคลในอัตราร้อยละ 30 และ ให้จ่ายวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2549 ทั้งนี้ เมื่อรวมกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่บริษัทได้จ่ายไปใน ระหว่างปี 2548 แล้ว จะรวมเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้น 900,000,000 บาท หรือคิดเป็น 0.45 บาทต่อหุ้น 2.) ที่เหลือยกไปเป็นกำไรสะสม ที่ยังไม่ได้จัดสรรจำนวน 393,038,672 บาท 5. ที่ประชุมมีมติตั้ง นายประชุม มาลีนนท์, นางสาวนิภา มาลีนนท์ และ นางสาวอัมพร มาลีนนท์ กรรมการที่เพิ่งครบวาระกลับเข้าเป็นกรรมการ ของบริษัทต่อไปอีกวาระหนึ่ง และมีมติให้กำหนดค่าตอบแทนกรรมการ สำหรับปี 2549 ซึ่งเป็นอัตราเดิมที่ได้รับอนุมัติมาตั้งแต่ปี 2540 ดังนี้ 1.) เบี้ยประชุม - กำหนดเงินเบี้ยประชุมสำหรับการประชุมคณะกรรมการ ให้ประธานกรรมการ ครั้งละ 8,000.-บาท และ ให้กรรมการท่านอื่น ครั้งละ 4,000.- บาท - กำหนดเงินเบี้ยประชุมสำหรับการประชุมคณะกรรมการ ตรวจสอบ และคณะอนุกรรมการชุดต่างๆ ดังนี้ กรรมการท่านละ 4,000.-บาท โดยที่เบี้ยประชุมนี้อยู่ในวงเงินไม่เกิน 500,000.-บาท 2.) ค่าตอบแทนกรรมการ กำหนดเงินค่าตอบแทนกรรมการสำหรับรอบ ปีบัญชี 2549 เป็นจำนวนเงินรวม12 ล้านบาท โดยให้คณะกรรมการ พิจารณาจัดสรรกันเองตามความเหมาะสม 6. ที่ประชุมมีมติให้แต่งตั้ง นายชัยกรณ์ อุ่นปิติพงษา และ/หรือ นายอภิรักษ์ อติอนุวรรต์ แห่งสำนักงานดร.วิรัช แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เป็นผู้สอบบัญชีสำหรับรอบปีบัญชี 2549 และมีมติกำหนดค่าสอบบัญชีสำหรับรอบปี 2549 ของกลุ่มบริษัทเป็นจำนวนเงิน 4,990,000.- บาท โดยเป็นส่วนของบริษัท 1,080,000.-บาท จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ ในนาม บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน