04 พฤษภาคม 2548

ชี้แจงข่าวการซื้อหุ้นคืน

4 พฤษภาคม 2548 เรื่อง ขอชี้แจงข่าวการซื้อหุ้นคืน เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่มีข่าวในหนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น ฉบับวันที่ 4 พฤษภาคม 2548 พาดหัวว่า ?บีอีซี ชงบอร์ดอนุมัติแผนซื้อหุ้นคืน? แต่ในเนื้อข่าวก็ระบุชัดเจนว่า เรื่องดังกล่าวซึ่งต้องได้ รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะอยู่ในวาระการประชุม คราวหน้า บริษัทได้ศึกษาความเป็นไปได้ และความเหมาะสมในการดำเนินการซื้อหุ้นคืน มาหลายปีแล้ว เนื่องจาก เคยเห็นว่าเป็นช่องทางในการแก้ปัญหาการบริหารเงินสด ให้ บริษัทสามารถคืนเงินสดส่วนเกินกลับไปให้ผู้ถือหุ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เรื่องยังอยู่ในระดับฝ่ายบริหาร และวงเงินที่บริษัทจะสามารถซื้อหุ้นคืนก็ลดลงเนื่องจากเกณฑ์ ใหม่เรื่องกำไรสะสม ตามที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้บริษัทชี้แจงเรื่องแผนที่จะซื้อหุ้นคืนนั้น ใคร่ขอ เรียนยืนยันว่า ยังเป็นเรื่องที่อยู่ระหว่างการศึกษาความเหมาะสมในระดับผู้บริหาร ในการ ประชุมคณะกรรมการครั้งถัดไปที่จะมีการประชุมในวันที่ 16 พฤษภาคม นี้ จะยังไม่มีวาระ การขออนุมัติการซื้อหุ้นคืนแต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน