02 June 2019

ช่อง 3 นำทีมนักแสดงชวนแฟนละคร "วิ่งทะลุมิติ กับ เพลิงพรางเทียน" ที่ จ.เชียงใหม่

เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรม "วิ่งทะลุมิติ กับ เพลิงพรางเทียน" โดยมีคณะผู้บริหารช่อง3 ผู้จัดละคร ผู้กำกับ และเหล่าทีมนักแสดงจากละคร "เพลิงพรางเทียน" ไปร่วมกิจกรรมกับนักวิ่งกว่า 1,200 คน ซึ่งรวมตัวกันที่บริเวณประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่

โดยมีนักแสดงนำ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ , ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ , ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ , โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม , ผู้จัดละคร คิง-สมจริง ศรีสุภาพ , ผู้กำกับวิทย์-วรวิทย์ ศรีสุภาพ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารช่อง 3 คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานผลิตรายการ , คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร , คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์ นำทีมแฟนละครและพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลในครั้งนี้ โดยกิจกรรม "วิ่งทะลุมิติ กับ เพลิงพรางเทียน" เป็นการวิ่งผ่านประตูเมืองทั้ง 5 แห่งของเชียงใหม่ คือ ประตูท่าแพ, ประตูสวนดอก, ประตูสวนปรุง, ประตูช้างเผือก และประตูเชียงใหม่ ที่ในละครกลินท์จะผ่านเพื่อทะลุมิติกลับไปยังอดีต การวิ่งมินิมาราธอนครั้งนี้ มีทั้งประเภทวิ่งระยะสั้น 3 กิโลเมตร และวิ่งระยะไกล 10 กิโลเมตร

ในการนี้ คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ขึ้นมอบรายได้จากการทำกิจกรรมจำนวน 215,000 บาท ให้โครงการพัฒนาเด็กและเยาวชน ในถิ่นทุรกันดารตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และยังได้รับเกียรติจาก คุณศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการประกวดชุดนักวิ่งแฟนซี ที่นักวิ่งต่างสร้างสรรค์ดีไซน์ชุดวิ่งออกมาให้เข้ากับละคร และใส่วิ่งร่วมกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งชุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศคือชุดเทียนคำยุคใหม่ โดยออกแบบมาจากรางวัลลอตเตอรี่

จากนั้นช่วงบ่ายวันเดียวกัน ได้มีงาน Meet & Greet นำผู้โชคดี 10 คู่ พร้อมด้วยพี่ๆสื่อมวลชน และเอเจนซี ร่วมเล่นเกมกับนักแสดงนำ ณ ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง พร้อมฟังเพลงเพราะๆจากนักแสดงหนุ่ม เต้ย-พงศกร และ ภณ-ณวัสน์ รวมถึงกิจกรรมแต่งขนมสวยๆ และมอบสร้อยพร้อมจี้เพชรให้กับผู้ร่วมกิจกรรมกับละคร ปิดท้ายด้วยเหล่านักแสดงร่วมพูดคุยถึงเบื้องหลังละคร เพลิงพรางเทียน และถ่ายรูปร่วมกับแฟนละครเก็บเป็นภาพความประทับใจในกิจกรรม "วิ่งทะลุมิติ กับ เพลิงพรางเทียน" ครั้งนี้