11 June 2007

แจ้งการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัทย่อย

8 มิถุนายน 2550 เรื่อง แจ้งเรื่องการจำหน่ายเงินลงทุนในบริษัทย่อย เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) [บีอีซี-เทโร], บริษัทย่อย ซึ่งบริษัทถือหุ้นอยู่ร้อยละ 60 ของทุนชำระแล้ว และหุ้นที่เหลือส่วนใหญ่เป็นของบุคคลซึ่งมิได้เป็นบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน, จะดำเนินการ โอนขายหุ้นจำนวนรวม 400,000 หุ้น (ราคาพาร์หุ้นละ 10.-บาท) ซึ่งคิดเป็น ร้อยละ 40 ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัท ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ดอทคอม จำกัด [ทีทีเอ็ม] ภายในเดือนมิถุนายนนี้ ให้แก่ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) [เมเจอร์] - ซึ่งไม่มีความเกี่ยวพันใดๆกับบริษัทและบีอีซี-เทโร ใน ราคาหุ้นละ 78.- บาท เป็นจำนวนเงิน 31.2 ล้านบาท โดยที่มูลค่ารวมของ รายการคิดเป็นร้อยละ 0.47 ของสินทรัพย์รวมของบริษัท ทั้งนี้ มูลค่าตามบัญชี ของหุ้นจำนวนดังกล่าว ตามงบการเงินที่ได้ตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชี ณ สิ้นเดือน ธันวาคม 2549 มีมูลค่าหุ้นละ17.18 บาท การขายหุ้นบางส่วนของทีทีเอ็มให้แก่ เมเจอร์ในครั้งนี้ เนื่องจาก บริษัทต้องการให้เมเจอร์เข้ามาเป็นพันธมิตรทาง การค้าที่สำคัญในธุรกิจของทีทีเอ็ม อันเป็นการเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจ ซึ่งกันและกัน จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายฉัตรชัย เทียมทอง) ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายการเงิน